• youtube
  • facebook

Bí quyết cắm bình hoa lay ơn nghìn tay ngày Tết tỏa tròn sáng rực cả góc nhà, hút tài lộc may mắn cho năm mới

Theo phong thủy, hoa tươi mang sinh khí thích hợp được đặt trong nhà thường xuyên để mang may mắn, tài lộc cho gia đình. Điều này đặc biệt được các gia đình chú trọng trong ngày Tết, những ngày đầu của năm mới với hy vọng bước sang một năm mới với nhiều khởi sắc, tươi mới nhất.

Tuy nhiên, không phải bất cứ người phụ nữ nào cũng có đủ khéo léo để cắm được một bình hoa đẹp, nhiều chị em thường chọn cách ra cửa hàng hoa đặt mua và mang về nhà trưng bày.

Dẫu vậy, một bình hoa do chính tay mình cắm vừa mang lại cho bản thân cảm giác vui tươi, hưng phấn hơn, không khí náo nhiệt, tưng bừng đón Tết trong gia đình cũng vì thế mà trọn vẹn hơn hẳn.

Bình hoa lay ơn nghìn tay tỏa tròn được Facebooker Thuy Nguyen chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. (Ảnh: Thuy Nguyen - Bếp gia đình)

Mới đây, trên một diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm bếp núc cho phái đẹp, rất nhiều chị em đã trầm trồ trước bình hoa lay ơn nghìn tay tỏa tròn của tài khoản Thuy Nguyen. Bình hoa đẹp lung linh khiến nhiều chị em bàn luận sôi nổi và quyết tâm thử sức mình để gia đình có một bình hoa vừa đẹp, lại ý nghĩa để chơi Tết.

Để cắm được một bình hoa lay ơn nghìn tay tỏa tròn, tài khoản Thuy Nguyen tư vấn cho chị em cần chuẩn bị từ 30 - 40 cành hoa. Chị em nên chọn cành hoa mập, đầu nụ nhiều thì hoa sẽ tươi lâu hơn.

Chị em cần chuẩn bị bình, đĩa sâu lòng và xốp cắm hoa. (Ảnh: Thuy Nguyen - Bếp gia đình)

Bắt tay và làm nào! (Ảnh: Thuy Nguyen - Bếp gia đình)

Ngoài ra, mọi người cần chuẩn bị thêm: Mút xốp cắm hoa, bình sứ cao và một chiếc đĩa lòng sâu có đường kính rộng hơn miệng bình.

Cách cắm bình hoa này cũng không quá cầu kỳ, làm khó các bà nội trợ. Trước tiên, đặt đĩa sâu lòng lên trên miệng bình. Sau đó, đặt miếng xốp đã được ngâm ướt vào trong lòng đĩa. Chị em cắt tỉa xốp một chút ở dưới đáy sao cho vừa đĩa.

Tiếp theo, lấy băng dính nhỏ trong dán cho thật chắc chắn giữa xốp, đĩa với chiếc bình lại với nhau, để khi cắm hoa không bị ngả nghiêng và vỡ xốp.

Khi cắt cành lay ơn, chị em nhớ cắt xéo 1 góc 45 độ. Vết cắt sẽ giúp tăng cường bề mặt hút nước cho cành hoa, đồng thời tạo đầu nhọn dễ cắm vào mút xốp.

Bắt đầu cắm hoa từ giữa và tỏa dần ra ngoài. Bông hoa trung tâm chọn cành khỏe, đứng thẳng và dài hơn chiều cao của bình. Ở lớp thứ 2 cắm 5 bông xung quanh và thấp hơn 1 chút so với bông trung tâm.

Chỉ khoảng 30-40 cành hoa là có thể cắm được bình hoa lay ơn nghìn tay tỏa tròn. (Ảnh: Thuy Nguyen  - Bếp gia đình)

Những cành hoa tỏa dần từ trong ra ngoài. (Ảnh: Thuy Nguyen - Bếp gia đình)

Tầng hoa thứ 3 so le với tầng thứ 2 và thấp hơn tầng 2. Các tầng tiếp theo so le và thấp dần đều cho đến sát miệng bình. Sau khi cắm hoa xong thì chị em thêm các lá hoa lay ơn và lá thiết mộc lan vào giữa để che xốp và làm cho bình hoa thêm mềm mại.

Không chỉ hướng dẫn cách cắm hoa khá chi tiết, tài khoản Thuy Nguyen còn đưa ra một vài chú ý nho nhỏ để làm sao có một bình hoa đẹp nhất.

Với lay ơn, cắm thẳng thì hoa sẽ thẳng, cắm nghiêng ít thì hoa sẽ cong ít và nghiêng nhiều thì hoa sẽ cong nhiều. Chị em trước khi cắm chỉ cần lấy tay uốn nhẹ đầu bông cho hơi cong. Sau khi để qua đêm, hoa sẽ tự cong.

Chị em "rần rần" dự định sẽ trổ tài cắm hoa trong dịp Tết. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi cắm, chị em cần định vị trước vị trí cắm để chỉ cần cắm 1 lần. Cố gắng hạn chế rút ra cắm lại để tránh bị nát và vỡ xốp. Cắm sâu cành hoa vào mút để cành chắc và hút nước dễ hơn.

Hàng ngày, chị em đổ ngập nước vào đĩa hoa, giúp miếng xốp lúc nào cũng ẩm ướt. Ngoài ra, mọi người cũng tránh đặt bình hoa ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Như vậy, tuổi thọ của hoa sẽ được lâu hơn.

create

Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online

Chuyện tình lãng mạn của người chiến sĩ bắt tướng Đờ cát trên chiến trường Điện Biên Phủ

Chuyện tình lãng mạn của người chiến sĩ bắt tướng Đờ cát trên chiến trường Điện Biên Phủ

timer04/05/2019

Sau 9 năm “nếm mật nằm gai” và đem chiến thắng từ chiến trường Điện Biên Phủ trở về quê hương, bố mẹ ông giục “Mày lấy vợ đi để tao có cháu bế bồng. Mày cứ đi suốt như thế thì biết bao giờ trở lại. Chiến tranh biết bao giờ kết thúc”. Trước khi đi chiến trường B chiến đấu, ông cưới vợ để ở quê nhà. Chuyện tình của ông Đào Văn Hiếu - người đã cùng đội trưởng Hoàng Đăng Vinh bắt sống tướng Đờ cát trong chiến dịch Điện Biên và cô nữ dân quân ở xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn Thanh Hóa là hình ảnh lãng mạn cho tình yêu thời chiến trận.

Điện Biên: Gặp Cựu chiến binh với nụ cười chiến thắng bên Thành cổ Quảng Trị

Điện Biên: Gặp Cựu chiến binh với nụ cười chiến thắng bên Thành cổ Quảng Trị

timer25/04/2019

Không than thân trách phận, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh, không trông chờ, ỷ lại vào chế độ chính sách... đó là những yếu tố hội tụ ở một Cựu chiến binh quen thuộc với nụ cười chiến thắng bên thành cổ Quảng Trị - Cựu chiến binh Lê Xuân Chinh. 

Chuyện về người thương binh Điện Biên trồng thanh long ở vùng đất lịch sử

Chuyện về người thương binh Điện Biên trồng thanh long ở vùng đất lịch sử

timer23/04/2019

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngại gian khó, nhiều Cựu chiến binh, và người có công trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tự vươn lên bằng chính sức lao động của mình.

“Tiền nhiều để làm gì“: Đức Huy giải đáp câu hỏi bằng cách mua chiếc xe huyền thoại không ai ngờ

“Tiền nhiều để làm gì“: Đức Huy giải đáp câu hỏi bằng cách mua chiếc xe huyền thoại không ai ngờ

timer26/02/2019

Tiền vệ Phạm Đức Huy đã hoàn thành tâm nguyện của bản thân khi mua chiếc xe máy huyền thoại Honda Cub để đi lại trong thời gian tới. Anh cũng đáp lời câu hỏi gây sốt thời gian qua 'tiền nhiều để làm gì' bằng một cách rất thông minh.