• youtube
  • facebook

Xuýt xoa món gà mọ thơm ngon độc đáo của Điện Biên

Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền đều có 1 truyền thống văn hóa ẩm thực riêng, có bí quyết riêng để chế biến các món ăn hàng ngày và những ngày Lễ, Tết. Đến với núi rừng Tây Bắc, là đến với ẩm thực dân tộc Thái Điện Biên với những món ăn mang hương vị độc đáo.

Món gà mọ nghe cái tên đã tạo cho người nghe sự tò mò muốn biết và thưởng thức. Khi chế biến món ăn người dân chuẩn bị rất cầu kỳ. Nguyên liệu chính là gà chạy bộ, cùng các loại gia vị đặc trưng  như: Mắc khén, ớt bột, gừng, sả và các loại rau thơm như thì là, cải non, mùi tàu… và đặc biệt không thể thiếu đó là bột gạo nếp nương thơm dẻo và lá dong tươi lấy từ rừng.

Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị xong, gà chặt nhỏ vừa , tẩm ướp gia vị khoảng 15 phút cho lên bếp rang khi thịt gà vừa chín. Các loại rau rửa sạch thái nhỏ trộn đều với gà đã rang chín và bột gạo nếp rồi cho vào lá dong gói lại cho lên chõ gỗ đồ chín tới.

Thưởng thức món gà mọ với xôi hoặc cơm, vị ngọt của thịt gà hòa quyện với rau thơm, bột gạo nếp tạo nên một hương vị quyến rũ. Đây chính là lí do mà rất nhiều khách du lịch đam mê ẩm thực đã đến với Điện Biên để thưởng thức món gà mọ đúng hương vị của núi rừng.

create

Phương Thanh/TTTTXTDL / dulichdienbien.vn