• youtube
  • facebook
Xôi nếp nương có nhiều, nhưng ngon nhất vẫn là ở Điện Biên

Xôi nếp nương có nhiều, nhưng ngon nhất vẫn là ở Điện Biên

timer10/05/2017

Nếp nương được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Bắc, nhưng nói đến loại nếp ngon nhất, người ta thường nghĩ ngay đến nếp nương Điện Biên.

9 đặc sản Điện Biên không phải ai cũng dám thử

9 đặc sản Điện Biên không phải ai cũng dám thử

timer03/05/2017

Vì khá 'dị' và độc đáo, những món ăn đậm chất vùng cao của Điện Biên dưới đây khiến không ít du khách chần chừ không dám thưởng thức.

Bánh Khẩu Xén Điện Biên, ăn một lần nhớ mãi

Bánh Khẩu Xén Điện Biên, ăn một lần nhớ mãi

timer25/04/2017

Khẩu Xén là loại bánh truyền thống của dân tộc thái, được chế biến từ gạo nếp và sắn tươi có hương vị rất đặc trưng của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay, Điện Biên

Mèn mén - Món ăn truyền thống của người Mông

Mèn mén - Món ăn truyền thống của người Mông

timer14/04/2017

Mèn mén là tên một món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc H'Mông tại vùng núi Tây Bắc. Do điều kiện thực tế phải sinh sống trên các triền núi đá cao, không có đất trồng lúa nên lương thực chính của người dân ở đây bao đời nay là cây ngô. Men mén hay bột ngô hấp được người H'Mông chế biến từ những hạt ngô được trồng trong những kẽ đá trên núi cao.

Gỏi cá đãi khách quý của người Thái ở Điện Biên

Gỏi cá đãi khách quý của người Thái ở Điện Biên

timer13/04/2017

Gỏi cá là món ăn trong những dịp đặc biệt, thời khắc sum họp gia đình, hoặc đón khách quý... của mỗi gia đình người Thái tỉnh Điện Biên.

Rêu suối – Món ăn nặng tình Tây Bắc

Rêu suối – Món ăn nặng tình Tây Bắc

timer12/04/2017

Người Thái từ lâu đã coi rêu là một loại món ăn ngon. Mùa rêu mọc, cả bản Thái cùng ra suối lấy rêu về phơi khô ăn dần hoặc chế biến thành món ăn truyền thống, đặc biệt là trong các lễ hội, cưới hỏi, làm nhà mới…

Mông Pê, sản phẩm ẩm thực du lịch

Mông Pê, sản phẩm ẩm thực du lịch

timer12/04/2017

“Mông pê”, dịch ra tiếng phổ thông là người Mông ta, rượu Mông pê là rượu của người Mông ta. Tuy mang cái tên như vậy song rượu Mông pê chỉ do đồng bào Mông Tủa Chùa sản xuất và chỉ có ở Tủa Chùa mới nấu được thứ rượu này. Tôi có anh bạn ở thành phố Điện Biên Phủ, thấy thứ rượu này được các tiên tửu vùng Tây Bắc ưa dùng, đã định sản xuất với quy mô lớn. Trèo đèo, lội suối suốt 3 tháng trời để học hỏi bí quyết nấu của bà con Mông Tủa Chùa, nhưng khi về nấu ở thành phố Điện Biên Phủ, thì sản phẩm làm ra chỉ là thứ rượu ngô thuần túy.

Hạt vàng đen miền Tây Bắc

Hạt vàng đen miền Tây Bắc

timer07/04/2017

Hạt dổi được mệnh danh là 'vàng đen' của dân tộc thiểu số các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La,...Giá của loại hạt này có thời điểm lên tới 4,5 triệu đồng/kg