• youtube
  • facebook
Gỏi cá đãi khách quý của người Thái ở Điện Biên

Gỏi cá đãi khách quý của người Thái ở Điện Biên

timer13/04/2017

Gỏi cá là món ăn trong những dịp đặc biệt, thời khắc sum họp gia đình, hoặc đón khách quý... của mỗi gia đình người Thái tỉnh Điện Biên.

Rêu suối – Món ăn nặng tình Tây Bắc

Rêu suối – Món ăn nặng tình Tây Bắc

timer12/04/2017

Người Thái từ lâu đã coi rêu là một loại món ăn ngon. Mùa rêu mọc, cả bản Thái cùng ra suối lấy rêu về phơi khô ăn dần hoặc chế biến thành món ăn truyền thống, đặc biệt là trong các lễ hội, cưới hỏi, làm nhà mới…

Mông Pê, sản phẩm ẩm thực du lịch

Mông Pê, sản phẩm ẩm thực du lịch

timer12/04/2017

“Mông pê”, dịch ra tiếng phổ thông là người Mông ta, rượu Mông pê là rượu của người Mông ta. Tuy mang cái tên như vậy song rượu Mông pê chỉ do đồng bào Mông Tủa Chùa sản xuất và chỉ có ở Tủa Chùa mới nấu được thứ rượu này. Tôi có anh bạn ở thành phố Điện Biên Phủ, thấy thứ rượu này được các tiên tửu vùng Tây Bắc ưa dùng, đã định sản xuất với quy mô lớn. Trèo đèo, lội suối suốt 3 tháng trời để học hỏi bí quyết nấu của bà con Mông Tủa Chùa, nhưng khi về nấu ở thành phố Điện Biên Phủ, thì sản phẩm làm ra chỉ là thứ rượu ngô thuần túy.

Hạt vàng đen miền Tây Bắc

Hạt vàng đen miền Tây Bắc

timer07/04/2017

Hạt dổi được mệnh danh là 'vàng đen' của dân tộc thiểu số các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La,...Giá của loại hạt này có thời điểm lên tới 4,5 triệu đồng/kg